ĐƯA MẸ VỀ THANH XUÂN

Polly - Hướng tới ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 

 

Trong lúc dọn phòng, bắt gặp cuốn album cũ kỹ, lật ra xem là những bức hình hồi mẹ còn trẻ, xinh đẹp, trong sáng và trên môi luôn nở nụ cười. Mẹ cũng đã có một thời thanh xuân đặc sắc và đầy một trời kỷ niệm mà có lẽ qua thời gian, việc nhà việc cơ quan khiến mẹ dần quên hết mất rồi. Hôm nay, một ngày thu lãng mạn, con đưa mẹ về thanh xuân, để mẹ sống lại một thời đã từng …

 

 

Con đưa mẹ về nơi quán quen, gọi cốc cà phê sữa nhiều đá quen thuộc và chìm đắm trong những bản tình ca nhạc Trịnh, sâu lắng và thấm dần từng câu hát. Con hôm nay chọn im lặng, chỉ ngồi cạnh mẹ, nghe mẹ kể về cái thời xa xưa ấy, cái thời con chỉ biết được qua những trang sách lịch sử hay những tập phim tài liệu thỉnh thoảng lại phát trên TV. 

 

 

Con đưa mẹ dạo bước trên con đường ấy, con đường mẹ đã đi qua hàng trăm nghìn lần, chứng kiến sự đổi thay từng ngày. Mẹ bảo chỗ tòa nhà kia trước đấy là công viên, cả tuổi thơ của mẹ ở đấy. Mẹ còn bảo, cảnh vật con người mỗi ngày một khác nhưng ký ức thì còn mãi trong tim. 

 

 

Cùng đọc chung với mẹ tuyển tập thơ Xuân Diệu, hòa chung vào tình cảm thơ ngây thời thiếu nữ mẹ đã từng trải qua, hiểu mẹ của ngày xưa đã từng như vậy. Cuốn sách ấy cũng đã ngả vàng, gáy sách cũng đã bong nhưng từng cảm xúc thanh xuân của mẹ dường như đang sống dậy. 

 

 

Và con cùng mẹ ghé Polly, chọn những mẫu đầm giày xinh đẹp nhất, trang điểm che đi vết chân chim hằn trên đôi mắt, tết gọn lại mái tóc bông xù, chụp một bức ảnh rõ xinh. Mẹ của con lại là cô thiếu nữ của năm nào.

 

 

Mẹ ơi, thời gian thoáng chốc thoi đưa, con giờ đã lớn rồi, hiểu chuyện hơn rồi. Mẹ ơi, khi mẹ yêu thương con mẹ đừng quên yêu thương bản thân mình nữa mẹ nhé.

Một ngày đưa mẹ về thanh xuân, con càng hiểu và yêu mẹ nhiều hơn. 

(Hãy yêu thương và bày tỏ tình cảm với mẹ của mình nhiều hơn nữa nhé)

 

 

 
Top